Nhiều mẫu sedan hạng B tung ưu đãi khủng

 Nhiều phiên bản, mẫu mã sedan hạng B vốn có mức giá dưới 600 triệu đồng đang được các nhà sản xuất, phân phối áp dụng chương trình ưu đãi thông qua việc hỗ trợ lệ phí trước bạ với mức giảm giá từ 50 - 70 triệu đồng.

Sức mua hồi phục chậm cùng với việc phân khúc sedan hạng B đang đánh mất vị thế khiến các nhà sản xuất, đại lý phân phối tiếp tục "tăng lực" vào cuộc đua giảm giá cho các mẫu xe thuộc phân khúc này.

Hiện nay, phần lớn các xe mẫu sedan hạng B tại Việt Nam đều có mức giá trong khoảng 380 - 600 triệu đồng. Trong đó, các mẫu mã gồm Honda City, Hyundai Accent, Toyota Vios, Kia Soluto đang được lắp ráp trong nước và hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP. Trong khi đó, các mẫu mã còn lại gồm Mitsubishi Attrage, Mazda2, Nissan Almera và Suzuki Ciaz nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Sedan hạng B dưới 600 triệu 'đại hạ giá', giảm ít nhất 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Hiện tại, đa phần các dòng sedan hạng B được nhà phân phối áp dụng ưu đãi thông qua hình thức ưu đãi, hỗ trợ lệ phí trước bạ

Nhiều cái tên trong số này được xem là mẫu xe chủ lực doanh số của một số nhà sản xuất, phân phối ô tô tại Việt Nam. Do đó, để tăng tính cạnh tranh và tạo sức hút, hầu hết đều được giảm giá hàng chục triệu đồng. Theo ghi nhận của Thanh Niên, hiện tại đa phần các dòng sedan hạng B được nhà phân phối áp dụng ưu đãi thông qua hình thức ưu đãi, hỗ trợ lệ phí trước bạ.

Trong đó, các mẫu xe như Honda City, Hyundai Accent, Toyota Vios vốn đã được nhận ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP cũng được nhà sản xuất phân phối hỗ trợ 50% còn lại. Cụ thể, chương trình này được Honda Việt Nam áp dụng với các phiên bản City G, L với giá trị khoảng 56 - 60 triệu đồng. Các phiên bản Toyota Vios G, Vios E MT, CVT cũng được Toyota Việt Nam áp dụng các ưu đãi tương tự. Như vậy, trong tháng 9.2023 khách hàng mua một trong các phiên bản của những dòng xe kể không phải mất tiền đóng lệ phí trước bạ khi đã được Chính phủ và nhà sản xuất phân phối ưu đãi.

Với Hyundai Accent, các đại lý triển khai chương trình giảm giá 25 - 30 triệu đồng. Kết hợp với chính sách giảm lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP, tổng ưu đãi khách hàng mua Accent được hưởng cũng gần như tương đương Honda City, Toyota Vios.

Sedan hạng B dưới 600 triệu 'đại hạ giá', giảm ít nhất 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Honda Việt Nam áp dụng ưu đãi với dòng City

Về phía các mẫu sedan hạng B nhập khẩu nguyên chiếc, dù không được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ nhưng với chương trình ưu đãi từ nhà phân phối, khách hàng mua Mitsubishi Attrage trong tháng 9.2023 cũng không phải mất tiền đóng lệ phí trước bạ. Phí Mitsubishi Motor Việt Nam áp dụng chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho tất cả các phiên bản Attrage.

Trong khi đó, Nissan Almera không được giảm lệ phí trước bạ như các đối thủ cạnh tranh nhưng nhà phân phối của hãng xe Nhật "tất tay" khi giảm tới 70 triệu đồng cho cả hai phiên bản Almera CVT và Almera CVT cao cấp. Qua đó, giúp Nissan Almera trở thành mẫu xe có mức giảm giá cao nhất ở phân khúc sedan hạng B hiện nay.

Sedan hạng B dưới 600 triệu 'đại hạ giá', giảm ít nhất 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Nissan Almera không được giảm lệ phí trước bạ như các đối thủ cạnh tranh nhưng nhà phân phối của hãng xe Nhật "tất tay" khi giảm tới 70 triệu đồng

Hai mẫu xe còn lại gồm Kia Soluto, Mazda2 do THACO AUTO phân phối đều được giảm giá niêm yết như những tháng trước đây. Trong khi đó, Suzuki Ciaz bán ế nhất phân khúc nhưng chỉ được phí Suzuki Việt Nam ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Sau 7 tháng đã qua của năm 2023, tổng doanh số bán ô tô sedan hạng B tại Việt Nam đạt 25.896 xe, giảm 18.032 xe, tương đương gần 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không có sự cải thiện về doanh số bán trong những tháng còn lại, nhiều khả năng sedan hạng B sẽ đánh mất vị thế số 1 trên thị trường ô tô Việt Nam sau khi khép lại năm 2023.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về