Kia Sonet 2024 ra mắt chờ ngày về Việt Nam

Kia tiếp tục nâng cấp các mẫu xe với ngôn ngữ thiết kế mới đồng thời làm mới các trang bị công nghệ, điển hình là mẫu xe crossover hạng A Sonet vừa ra mắt tại thị trường Ấn Độ.

Mẫu crossover nhỏ nhất của Kia dành riêng cho các thị trường Châu Á được trình làng vào năm 2020, phiên bản nâng cấp 2024 tập trung chủ yếu vào thay đổi ngoại thất với đèn pha LED hình boomerang kiểu Mahindra được chạy từ cản trước lên, lưới tản nhiệt hình mũi hổ rộng hơn. Các chi tiết màu đen đi kèm với đường nối của đèn pha, các tấm ốp trước được hoàn thiện kiểu giả nhôm.

Kia Sonet 2024 trình làng, chờ ngày về Việt Nam 2024-Kia-Sonet-Facelift-Exterior-6.jpg

Ngoài ra, xe có các tùy chọn màu sắc mới, la zăng hợp kim 16 inch là nâng cấp đáng chú ý. Phần đuôi xe có đèn hậu dạng LED được nối liền tương tự như các mẫu xe khác của Kia bao gồm cả Kia Caren, nhiều chi tiết giả nhôm trên cản xe cũng được thiết kế lại. Điều thú vị là thiết kế của Kia Sonet dành cho thị trường Ấn Độ khác với mẫu xe dành cho thị trường Trung Quốc, như đã được chứng minh qua bộ ảnh bị rò rỉ vài tháng trước.

Kia Sonet 2024 trình làng, chờ ngày về Việt Nam 2024-Kia-Sonet-Facelift-Interior-1.jpg

Những thay đổi về nội thất ít rõ ràng hơn khi bảng điều khiển vẫn giữ nguyên bố cục cũ. Cabin xe vẫn trang bị màn hình giải trí 10, 25 inch giải trí và 1 màn hình hiển thị kĩ thuật số, hệ thống điều hòa có điều chỉnh lại, có thêm tùy chọn nội thất bọc da hay nỉ. Tùy thuộc vào phiên bản, các trang bị có thể bao gồm kết nối không dây Android Auto/Apple CarPlay, sạc không dây, ghế thông gió, hệ thống âm thanh Bose, cửa sổ trời, máy lọc không khí, sáu túi khí (tiêu chuẩn) và ADAS mới.

Các tùy chọn hệ truyền động vẫn giống như phiên bản trước, bao gồm MPi 1.2L sản sinh công suất 82 mã lực, T-GDi 1.0L sản sinh công suất 118 mã lực và động cơ 1.5 lít. Động cơ diesel CRDi sản sinh công suất 114 mã lực. Tất cả các phiên bản đều dẫn động cầu trước, đi kèm 3 hộp số khác nhau tùy theo hệ truyền động.

Kia Sonet 2024 trình làng, chờ ngày về Việt Nam 2024-Kia-Sonet-Facelift-Safety-6.jpg

Kia chưa công bố giá Sonet facelift tại Ấn Độ, dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ so với phiên bản tiền nhiệm. Kia sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào ngày 20/12/2023, trước đợt giao hàng đầu tiên vào giữa tháng 1 năm 2024. Việc sản xuất Kia Sonet diễn ra tại Anantapur, Ấn Độ.

(Theo autodaily.vn)

xe mới về