Cận cảnh chiếc Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của chủ tịch FLC

Chiếc SUV siêu sang đời cũ nổi lên như một hiện tượng chơi xe rất đẳng cấp của ông Trịnh Văn Quyết.

Thời gian gần đây, thông tin về việc Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC bị cơ quan chức năng ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh trong thời gian 1 tháng và ngay sau đó là khởi tố, bắt tạm giam đã gây xôn xao dư luận, hàng loạt cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết cũng theo nhau quay đầu giảm kịch sàn.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 1
 

Là một doanh nhân nổi tiếng với khối tài sản kếch xù, ông Trịnh Văn Quyết có sở thích chơi xe siêu sang rất sành. Dàn xe trong garage của đại gia đến từ tỉnh Vĩnh Phúc này có đủ anh tài góp mặt, trong số đó có một chiếc Rolls-Royce Ghost đời cũ rất đặc biệt.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 3

Cụ thể, chiếc Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết được mang về nước vào năm 2013 và được xem như là phần quà ra mắt của Giám đốc Rolls-Royce tại Việt Nam khi đó với hãng mẹ.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 4

Dù vậy, rất hiếm khi người ta thấy Chủ tịch của Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội cho xe dạo phố mà thay vào đó là đỗ ở dưới hầm, đôi khi mang lên showroom trưng bày hoặc thỉnh thoảng được dùng để đưa đón các khách VIP.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 5

Năm 2018, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đầu tiên ở Việt Nam lăn bánh trên đường phố Hà Nội với biển số 30F-187.XX đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe. Như vậy, sau gần 5 năm về nước, chiếc xe siêu sang này mới lọt vào mắt xanh của chủ tịch FLC và chính thức được ra biển trắng.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 6

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 7

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng thể hiện chất "chơi" của vị đại gia sinh năm 1975. Ngoại thất xe màu đỏ đậm cùng với rất nhiều chi tiết được mạ vàng 24k như: tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox và cả viền đèn hậu,... Nắp capô và bộ mâm đa chấu kép được sơn màu vàng mờ. Tất cả đều được biến hóa một cái hài hòa qua bàn tay hãng độ  danh tiếng Real Gold Group đến từ Đức.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 8

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 9

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 10

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 11

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 12

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 13

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết thuộc thế hệ đầu tiên mang ký hiệu Series I, xe sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.6L, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250km/h.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 14

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 15

Dù sở hữu khá nhiều xe siêu sang khác nhau nhưng Rolls-Royce Ghost mạ vàng cũng hay tháp tùng ông Trịnh Văn Quyết và khách hàng của mình đi công tác. Lần gần nhất người ta thấy chiếc  Rolls-Royce Ghost mạ vàng xuất hiện là ở khu du lịch FLC Quy Nhơn, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào tháng 2 vừa qua.

Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của Chủ tịch FLC có gì đặc biệt - 16

Không rõ Chủ tịch FLC đã bỏ ra bao nhiêu tiền để sở hữu chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng chính hãng này, chỉ biết rằng, giá xe Rolls-Royce Ghost tại thời điểm 2013 là khoảng 16 tỷ đồng.

(Theo 24h.com.vn)

xe mới về