Màu sơn Rhodium White Premium của Mazda liệu có thu hút khách hàng cao cấp?

Để tăng thêm sức hấp dẫn cho mẫu CX-60, CX-70 và CX-90 trong thị trường ô tô cao cấp, Mazda đã tạo ra một màu sơn cao cấp có tên Rhodium White Premium.

Rhodium White Premium là tùy chọn sơn thứ 3 được Mazda tạo ra bằng quy trình Takuminuri, sau màu đỏ Soul Red Metallic và xám Machine Grey Premium. Điểm chung của các màu sơn này là đều gồm 3 lớp riêng biệt, đối với Rhodium White Premium, nó bắt đầu bằng một lớp màu trắng - ở dưới cùng - rồi tới 2 lớp phủ ở trên, mang đến kết cấu mịn như lụa, làm nổi bật vẻ sang trọng của xe.

Các chuyên gia sơn của Mazda cho biết màu sơn trắng thông thường đều bị dày hơn so với các màu khác vì phải bổ sung lớp phủ dày để ngăn sơn bị xuyên qua các lớp. Tuy nhiên, với màu Rhodium White Premium thì một sắc tố mới được phát triển đã cho phép Mazda giảm độ dày của lớp màu đi 30% so với màu trắng Snowflake White Pearl Mica.

Lớp màu trắng cơ bản của Rhodium White Premium được phủ lên trên một lớp vảy nhôm siêu mỏng, có độ sáng cao giúp tăng phản xạ ánh sáng và tôn lên ngôn ngữ thiết kế Kodo của Mazda.

Ở màu sơn mới, Mazda đã giảm lượng vật liệu được sử dụng, giảm độ sâu của lớp phản xạ xuống còn 0,5 micron, hoặc khoảng 7% độ dày của lớp phản xạ thông thường. Lớp ngoài cùng của chương trình sơn là lớp sơn mài trong suốt và bóng bẩy.

Theo công bố của hãng xe Nhật Bản, màu sơn trắng Rhodium White Premium sẽ được dành riêng cho các mẫu xe thuộc nhóm Sản Phẩm Lớn của thương hiệu, bao gồm CX-60 và bộ đôi CX-70, CX-90 sắp ra mắt.

xe mới về